Công nghệ FreeForm HD là công nghệ gia công tròng kính bằng phần mềm xử lí từng chấm điểm nhỏ trên mặt kính, được thiết kế riêng cho từng người, tạo hình ảnh tinh nét ở mọi khoảng cách, giúp mắt điều tiết thoải mái suốt cả ngày cùng với các lớp phủ theo tiêu chuẩn công nghệ của Carl Zeiss giúp tròng kính thanh lọc ánh sáng, chống bám thấm nước, các tia độc hại cho mắt. Có thể nói, đây là sản phẩm hoàn hảo cho sức khỏe và thị lực của mắt.
Dưới đây là 4 qui trình chính để làm nên tròng kính theo công nghệ FreeForm HD:
1. Số liệu độ kính, tật khúc xạ
Đôi mắt được hệ thống kỹ thuật số quét bằng thiết bị chuyên dụng để thu thập dữ liệu. Dữ liệu này giúp phần mềm không những tìm ra lỗi khúc xạ, mà còn chỉ ra những biến thể độc đáo trong hình dạng và bề mặt của đôi mắt. Sau đó nhập các thông số này vào phần mềm máy tính điện tử được kết nối với máy cắt tròng tự động FreeForm HD. Từ một phôi, các thông số và dữ liệu khúc xạ được xử lý cắt thành tròng kính FreeForm HD.
he-thong-kham-mat-cua-zeiss
he-thong-kham-mat-cua-zeiss

Hệ thống khám mắt của Zeiss

cat-trong-kinh-bang-dao-kim-cuong-1

2. Qui trình đánh bóng tròng kính
Sau khi cắt tròng xong, tròng kính FreeForm HD được đưa qua qui trình đánh bóng để làm hoàn hảo bề mặt. Công nghệ đánh bóng tròng kính
3. Qui trình các lớp phủ công nghệ Nano
Tròng kính sau khi đánh bóng xong được đưa vào một hệ thống nước rửa đã được xử lí để làm sạch các lớp bụi bẩn bám trên tròng kính. Sau đó kết hợp với công nghệ phủ lớp tráng cứng (Hard Coat) và phủ Nano – công nghệ tối ưu hiện nay trên thế giới giúp tròng kính chống trầy, chống chói, chống tia cực tím UV độc hại, chống bám thấm nước,…
Quy trình phủ lớp công nghệ Nano
Quy trình phủ lớp công nghệ Nano   4. Qui trình kiểm tra
Cuối cùng, tròng kính được đưa vào hệ thống kiểm tra để đảm bảo bề mặt các lớp phủ và độ kính đúng theo tiêu chuẩn.
Quy trình kiểm tra tròng kính
Sự khác biệt của tròng kính FreeForm HD và sản phẩm thường chính là trên bề mặt tròng kính được ứng dụng đo kính theo nhu cầu tầm nhìn, hướng nhìn của các khoảng cách khác nhau, được gia công từng điểm tạo trên bề mặt tròng thay vì gia công theo từng vùng hoặc chỉ một độ kính trên toàn bề mặt như ở tròng kính thường.
Tròng kính FreeForm HD là sự đột phá đáng kể của công nghệ kỹ thuật số dành cho thị lực giúp chăm sóc và bảo vệ hoàn hảo đôi mắt. Bạn và gia đình hãy thử trải nghiệm tròng kính FreeForm HD để đôi mắt được tận hưởng độ sắc nét, màu sắc hình ảnh trung thực, thoải mái và dễ chịu suốt cả ngày.

Kiều Oanh  

An Thái Bình

No Comment

Comments are closed.