Bạn là một nhà nghiên cứu hay đơn giản là một nhân viên văn phòng, sinh viên hay một người nghiện game chẳng hạn. Bạn liên tục phải làm việc trực tiếp với máy tính, tập trung cao độ làm mắt bạn bị mỏi, khô và rát. Chưa kể có thể bị đỏ mắt, đau mắt,… Sau đây Anthaibinh.vn sẽ đưa ra một số lời khuyên để bảo vệ đôi mắt của bạn trước máy tính. Giảm độ sáng màn hình
Màn hình máy tính quá sáng làm mắt bạn bị chói, chảy nước mắt, mỏi mắt và khô mắt. Cách tốt nhất để bảo vệ mắt bạn nên giảm độ sáng màn hình xuống vừa phải. Dùng kính chống chói Nếu bạn phải dùng kính để làm việc trên máy tính bạn nên chọn kính có lớp phủ chống chói để ngăn các tia sáng chói vào mắt bạn. Tất cả nhà cung cấp kính chăm sóc đeo mắt đều có bán lớp kính này. Chớp mắt thường xuyên Nhìn quá lâu vào màn hình khiến mắt bạn bị nhòe, mỏi mắt và khô mắt bạn nên thường xuyên chớp mắt nhiều lần để luôn bảo vệ mắt bạn.
Giữ khoảng cách vừa phải với màn hình Luôn duy trì một khoảng cách khá xa với màn hình máy tính trong khi làm việc thường từ 50 đến 60cm. Đó là lý do tại sao sử dụng máy tính để bàn lại tốt hơn so với máy tính bảng và máy tính xách tay. Tăng font chữ Khi phải đọc hay viết nhanh, hãy để phông chữ to để mắt không phải điều tiết quá nhiều, giảm áp lực lên đôi mắt. Không nheo mắt Máy vi tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có chức năng phóng to để bạn có thể đọc dễ dàng hơn. Nheo mắt thì có hại cho đôi mắt của bạn. Đảo mắt Làm việc quá tập trung khiến mắt căng và mỏi. Mở mắt to và đào mắt sẽ là bài tập thư giãn rất tốt cho mắt của bạn. Dùng kính không độ Cho dù mắt bạn hoàn toàn khỏe mạnh, bạn vẫn nên sử dụng kính không độ để chống lại ánh sáng từ màn hình.
Tròng kính dành cho người thường xuyên làm việc tại văn phòng là Office FreeForm HD, tròng kính này có thiết kế phần nhìn gần rộng, cho tầm nhìn từ gần tới tầm nhìn trung được rõ nét hơn (từ bàn làm việc, đọc sách, bàn phím đến màn hình máy vi tính). Thiết kế được ứng dụng cho từng khoảng rộng của phòng làm việc.

No Comment

Comments are closed.